Mấy chục năm về trước mọi người quan niệm học sinh giỏi tức là phải giỏi Toán. Điều đó không sai nhưng chưa đủ; học sinh có thể giỏi Văn, Sử, Lý, Hóa,… Tuy nhiên, quan niệm đó mang hàm ý môn Toán là môn khó nên học sinh giỏi là phải giỏi Toán. Giải một bài toán khó là phải vận dụng công thức này, kiến thức nọ, vẽ thêm đường thẳng này, đường tròn nọ biến đổi linh hoạt để ra đáp án. Để làm được điều đó đòi hỏi học sinh không những thuộc các công thức toán học mà phải có óc sáng tạo vận dụng công thức linh hoạt để giải quyết một bài toán khó. Một học sinh giỏi Toán phải có một đam mê, khát vọng chinh phục và kiên trì bền bỉ không ngừng nghỉ trong mọi tình huống để học toán. Học khi đi xe, đi tàu, học khi chờ đợi một công việc gì đó, thậm chí suy nghĩ làm toán cả những lúc đi ngủ…

Vì lẽ đó thầy cô dạy Toán trước hết phải truyền cho học sinh sự đam mê. Một khi học sinh đã đam mê thì việc học môn Toán sẽ không là một việc khó khăn. Khi đó thầy cô sẽ hướng dẫn cho các em những kiến thức cơ bản theo chương trình hướng dẫn giải bài tập và đặc biệt là truyền dạy cho các em suy nghĩ logic, trừu tượng, sáng tạo và khoa học (phương pháp luận khoa học) để các em say mê học tập, say mê nghiên cứu để sau này các em có thể giỏi hơn. Ngày nay với phương pháp STEM (khoa học, công nghệ, tiếng anh và toán) dạy Toán kết hợp với các môn học khác thành một tổ hợp theo chương trình hội nhập quốc tế. Điều đó tạo điều kiện mở ra một chân trời mới bao la hấp dẫn để cho các em khám phá và chinh phục.

Tổ Toán của Trường THPT Đông Á chúng ta là một tập thể rất mạnh, trong những năm qua bằng tấm lòng yêu thương học sinh, tâm huyết và say mê với bộ môn Toán, chúng ta đã giảng dạy các thế hệ học sinh của Trường về môn Toán đã gặt hái được những kết quả đáng khích lệ. Học sinh giỏi Toán cấp TP, học sinh giỏi Toán cấp Quận, học sinh đạt huân chương Olympia môn Toán chúng ta đều có giải. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán trên mức trung bình của Thành phố, đủ điều kiện lên lớp 100%. Để đúc kết kinh nghiệm về dạy Toán, học Toán thầy cô hãy nói lên suy nghĩ của mình trong diễn đàn “Học Toán không khó” để động viên, khích lệ phong trào dạy Toán, học Toán trong nhà Trường. Nhằm phấn đấu đưa môn Toán là môn đầu tàu trong việc học tập của nhà Trường.

————————————————————-

Trường Trung Học Phổ Thông Đông Á

Địa chỉ: 108 Đường Lê Thúc Hoạch, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại tư vấn 24/7: 0971.788.804 – 0965.778.805

Đăng kí trực tuyến tại Website: https://dongaschool.edu.vn/dang-ky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *