Chọn trường cho con luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, nhất là lứa tuổi vào phổ thông, đây là khoảng thời gian các em có nhiều thay đổi về tâm sinh lý và hình thành nhân cách. Đa số phụ huynh đều cố gắng tạo điều kiện hoặc thậm chí là ép con thi vào các trường chuyên, công lập… Tuy nhiên, với số lượng học sinh ngày càng tăng, vượt khả năng đáp ứng của hệ thống trường công lập, các em học sinh còn có thể lựa chọn theo học ở các trường ngoài công lập.

Do đó, việc lựa chọn một môi trường học tập phù hợp là một trong những yếu tố đóng vai trò then chốt, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện về đạo đức và tri thức của các em học sinh… Kỳ này, Giáo Dục TP.HCM giới thiệu đến bạn đọc Trường THPT Đông Á – một trong những đơn vị có sự đầu tư chu đáo về nhân lực, cơ sở vật chất và đã khẳng định được vị thế của mình qua chất lượng dạy và học…

Điểm nổi bật cũng là nét riêng của Trường THPT Đông Á là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại với 2 giá trị cốt lõi: Đội ngũ giáo viên truyền thống, giàu kinh nghiệm, tận tâm đủ khả năng truyền thụ kiến thức trong hệ thống Quốc gia và tư duy phản biện hiện đại (tôn trọng người học, người học được phản biện trực tiếp với người dạy). Chương trình giáo dục của Trường THPT Đông Á gồm: Chương trình THPT của Bộ GD&ĐT song song với việc lồng ghép các bài tập nâng cao trong các bộ đề thi năng lực quốc gia để các em đạt được kết quả cao ở kỳ thi THPT quốc gia và xét vào các trường đại học uy tín của trong và ngoài nước.

Chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực của mỗi cá nhân là điều vô cùng quan trọng, nếu chọn đúng thì các em sẽ đam mê học tập, phát huy được năng lực sở trường của mình sớm có được nghề nghiệp ổn định.

Ngược lại, sẽ gây ra rất nhiều lãng phí về thời gian, tiền bạc của bản thân và gia đình. Tại Trường THPT Đông Á, học sinh được định hướng nghề nghiệp rất sớm thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, các trường đại học…, qua đó các em sẽ chọn được trường cũng như ngành nghề phù hợp với năng lực và sở trường của mình.

Như vậy, khi chọn học tại Trường THPT Đông Á học sinh không chỉ được đào tạo theo chương trình chuẩn tại Việt Nam để đạt kết quả cao trong các kỳ thi tuyển quốc gia, mà còn được giáo dục phẩm chất, nhân cách, chuẩn bị các điều kiện cần và đủ cho việc du học tại các nước tiên tiến trong tương lai.

Theo chia sẻ của lãnh đạo nhà trường “ Tập thể CB-GV-NV Trường THPT Đông Á luôn cố gắng, nỗ lực tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em. Vì vậy, nhà trường không chỉ đi tiên phong trong xây dựng, đổi mới chương trình giáo dục theo định hướng phát triển năng lực tại Việt Nam mà còn tự hào là đơn vị tiên phong kết hợp phương pháp giáo dục truyền thống Việt Nam và phương pháp giáo dục hiện đại. Giúp các em học sinh tự tin với điểm mạnh của bản thân,tự hào và trau dồi giá trị văn hóa truyền thống. Đó là vốn quý để các em hội nhập vào thế kỷ 21…”

Đồng thời, các hoạt động ngoại khóa, các môn học luôn gắn liền với những hoạt động trải nghiệm thực tế. Đây là phương pháp ưu việt cho sự phát triển năng lực sáng tạo, giúp học sinh Trường THPT Đông Á tự tin lĩnh hội kiến thức, hình thành các kỹ năng, giá trị và phẩm chất của bản thân qua mỗi bài học.

Hơn thế nữa, thông qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, học sinh sẽ được phát hiện và bồi dưỡng những năng lực đặc biệt, giúp các em phát huy sở trường của bản thân và sớm đạt được thành công.

Niềm vui của phụ huynh, học sinh cũng là niềm vui chung của thầy cô nhà trường. Gieo hạt, vun trồng để đơm hoa kết quả là cả một quá trình lâu dài, gian nan, vất vả nhưng mỗi thầy cô giáo ở trường THPT Đông Á đều tình nguyện gieo hạt, vun trồng với tất cả tấm lòng yêu nghề và trách nhiệm đối với thế hệ trẻ, với niềm mong mỏi, kì vọng của phụ huynh.

——————————————————————-

Trường Trung Học Phổ Thông Đông Á

Địa chỉ: 108 Đường Lê Thúc Hoạch, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại tư vấn 24/7: 0971.788.804 – 0965.778.805

Đăng kí trực tuyến tại Website: https://dongaschool.edu.vn/dang-ky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *