I. Quy định chung.

1. Tác phong:

Học sinh đến trường phải mặc đồng phục, đầu tóc gọn gàng, đi giày hoặc dép có quai hậu. (ngày lễ hoặc ngày tổ chức sự kiện sẽ có quy định riêng).

2. Chuyên cần:

Học sinh phải đi học chuyên cần, đúng giờ quy định. Nếu vì lý do chính đáng phải nghỉ học thì phụ huynh phải điện thoại cho giáo viên chủ nhiệm xin phép, ngày đi học tiếp theo phải có đơn xin phép nghỉ học có chữ ký của phụ huynh.

3. Thái độ học tập và sinh hoạt trong trường:

Trong giờ học tập trên lớp hoặc ngoài lớp, học sinh phải tập trung chú ý theo dõi sự giảng dạy của thầy cô không làm việc riêng, khộng gây mất trật tự,…

Trong giờ ra chơi không gây náo loạn, xô đẩy, phải bảo quản tài sản chung và gìn giữ vệ sinh sạch sẽ

4. Quan hệ giao tiếp trong trường.

Nhà trường là một môi trường sư phạm, nói năng trong quan hệ giao tiếp phải đúng mực. Kính trọng thầy cô, CBNV nhà trường. Thân ái hữu nghị với bạn bè trong trường. không nói tục, không nói bậy, không xưng hô thiếu chủ ngữ, vị ngữ.

II. Phạm vi áp dụng.

Quy định nề nếp học đường áp dụng từ năm học 2020 – 2021 và những năm tiếp theo có giá trị kể từ ngày ký.

Học sinh và tập thể lớp, thực hiện tốt quy định nề nếp học đường sẽ được biểu dương khen thưởng.

Những cá nhân, tập thể vi phạm sẽ bị phê bình, kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm mà sẽ bị nhắc nhở, phê bình cho đến hình thức cao nhất là buộc thôi học.

(đã ký)
Ths. NGUYỄN CÔNG DANH