“Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc”. Đó là một câu ngạn ngữ nằm lòng của người Châu Âu, cho thấy tầm quan trọng của việc học tập. Thật vậy, học tập không chỉ giúp chúng ta được mở rộng tầm nhìn về thế giới xung quanh mình, mà quan trọng hơn hết, học tập còn truyền lửa cho sự sáng tạo và thành công cũng là niềm hạnh phúc khi chúng ta có thể đạt được những điều mình mong muốn với kiến thức thu lượm hằng ngày.

          Nhận ra được tầm quan trọng trong việc giáo dục toàn diện bao gồm thể chất, trí tuệ, tính cách, tâm sinh lý của các bạn tuổi teen, trường THPT Đông Á đã xây dựng nên một môi trường học tập hoàn hảo. Để khi đến với trường THPT Đông Á tất cả các em học sinh đều nhận được tinh hoa giáo dục tốt nhất hiện nay, và các phụ huynh cũng thêm phần an tâm, tin tưởng vì được san sẻ phần nào trong việc nuôi nấng và dạy dỗ con em của mình.

TRƯỜNG THPT ĐÔNG Á – MÔI TRƯỜNG HOÀN THIỆN CỦA HỌC SINH, SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN CỦA CÁC BẬC PHỤ HUYNH

Dù được thành lập cách đây chưa lâu, nhưng trường THPT Đông Á đã nhanh chóng tạo dựng được uy tín của mình, không chỉ đối với các chuyên gia trong ngành giáo dục, mà còn từ phía học sinh và phụ huynh. Trường THPT Đông Á hoạt động dựa trên những tiêu chí sau, đó cũng là định hướng lâu dài, xuyên suốt mà tất cả những bộ phận hữu trách trong trường luôn hướng tới.

          1. Đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm giảng dạy, tận tâm tận lực: Trường THPT Đông Á luôn chú ý đến đội ngũ truyền lửa, đó chính là các thầy cô giáo. Đa phần các giáo viên đều có học vị thạc sĩ, tiến sĩ… có kiến thức chuyên môn cao, đảm bảo việc giáo dục các bạn nhỏ về tư duy, trí tuệ. Đồng thời, họ còn có thời gian và kinh nghiệm đứng lớp rất đáng đề cao. Quan trọng hơn hết, trong mỗi thầy cô luôn ấp ủ tình yêu thương và mong ước vun đắp cho thế hệ trẻ, có thể nghiêm khắc để uốn nắn mà vừa nhẹ nhàng để các em tựa nương.

          2. Phát triển toàn diện: Ngoài những môn học thuộc chương trình phổ thông, các em học sinh lớp 10 – 12 đang theo học tại trường trường THPT Đông Á sẽ còn được học những môn kỹ năng mềm, vốn ít có trường nào đào tạo một cách chính quy. Một số kỹ năng mà các em sẽ được rèn luyện là kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán, kỹ năng xử lý tình huống, làm việc theo nhóm… dựa trên các bài tập mà giáo viên đưa ra xuyên suốt quá trình học tập. Vì thế, sau khi kết thúc 3 năm học phổ thông, các em vẫn có thể thích nghi dễ dàng với việc học đại học/ cao đẳng sau này, tránh những bỡ ngỡ ban đầu.

         3. Hoạt động sinh hoạt xã hội được đề cao: Đối với các bé trong độ tuổi 15 – 18, các em vẫn còn đang hình thành tính cách, sở thích, khám phá bản thân và mong muốn tương lai, trường THPT Đông Á luôn tạo ra nhiều sân chơi bổ ích như các câu lạc bộ nghệ thuật, thể thao, hội trại, hội chợ… Mục đích là để giúp các em giải trí sau các giờ học miệt mài, căng thẳng. Quan trọng hơn là giúp các em tự xây dựng được tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, khám phá sở thích để lựa chọn ngành học và nghề nghiệp ngay từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường.

VÌ SAO TRƯỜNG THPT ĐÔNG Á XỨNG ĐÁNG LÀ NỀN TẢNG VỮNG CHẮC CHO CÁC EM?

Các bậc phụ huynh hẳn ít nhiều cũng đã trải qua cảm giác đau đầu khi chọn trường cho con em mình. Giữa rất nhiều trường THPT, kể cả các trường quốc tế, mỗi môi trường học tập lại có những ưu khuyết điểm riêng. Tuy nhiên, với riêng trường THPT Đông Á, đây thực sự là một môi trường hoàn hảo để các bậc phụ huynh có thể đặt nhiều kỳ vọng tích cực ở con em mình. Vì 7 lý do sau:

          1. Trường THPT Đông Á dành cho học sinh nhiều hình thức học tập phù hợp với gia đình và ngay chính mong muốn của các em. Có loại hình: học 2 buổi, bán trú, nội trú và cả bán nội trú. 

         2. Tiên học lễ – hậu học văn chính là mục tiêu để các thầy cô tại trường THPT Đông Á hướng đến. Trường chú trọng đến việc phát triển giáo dục nhân cách, nề nếp, kỷ luật của học sinh trước, sau đó mới đến giáo dục về kiến thức và chuyên môn.


3. Các môn học và nội dung môn học của trường THPT Đông Á đều đúng theo quy chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đưa ra. Đặc biệt, riêng đối với môn Tiếng Anh, trường rất đề cao và định hướng mỗi học sinh đều có thể có nền tảng ngoại ngữ Anh vững chắc. Đồng thời, trường còn có sự tham gia giảng dạy từ đội ngũ giáo viên bản ngữ với bằng cấp, trình độ, chuyên môn tốt trong việc giảng dạy ngoại ngữ.

        4. Trường THPT Đông Á cũng chú trọng đến việc định hướng sở thích và nghề nghiệp của từng em học sinh. Một trong những lợi thế vượt trội hơn hẳn so với các trường THPT khác chính là trường THPT Đông Á thuộc chuỗi trường trung cấp Tổng Hợp TPHCM và trường cao đẳng Sài Gòn Gia Định. Do đó, việc tiếp cận thực tế với nhiều ngành nghề hiện nay đối với các em học sinh phổ thông tại Đông Á là rất dễ dàng. Các em không cần phải chờ hết các năm cấp 3 hoặc đại học mới lựa chọn được công việc yêu thích và phù hợp, mà các em đã có thể làm được điều đó ngay khi còn ở độ tuổi phổ thông.

         5. Mỗi năm, trường THPT Đông Á dành ra 2 đợt sinh hoạt chung, bao gồm nhiều hoạt động như văn nghệ, thể thao, tham quan, du lịch… Các em sẽ cảm nhận được niềm vui khi được cùng thầy cô, bạn bè có những khoảnh khắc đáng nhớ, rèn luyện năng lực của các em. Điều này cũng khiến cho bậc phụ huynh yên tâm hơn khi con em mình được rèn luyện toàn diện, vừa học vừa chơi, vì các con xứng đáng nhận được khoảng trời tuổi học trò đúng nghĩa.


          6. Trường THPT Đông Á với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, phục vụ tốt nhất cho việc học và giải trí của các em học sinh. Sỉ số mỗi lớp không vượt quá 24 học sinh, ghế ngồi bọc nệm, bàn ghế với kích thước chuẩn xác tránh các bệnh học đường. Trường còn trang bị thêm các phòng lab, phòng thí nghiệm vật lý, hóa học, thư viện, sân thi đấu… hiệu quả trong việc học nói riêng và trong việc định hướng ngành học, nghề nghiệp nói chung.

          7. Các giáo viên, nhân viên trong nhà trường ngoài việc đạt được những yêu cầu trong chuyên môn, sẽ còn được rèn luyện định kỳ để bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ. Hơn cả, những người hữu trách trong trường luôn quan niệm về việc trân trọng và chia sẻ với học sinh, lắng nghe và hiểu thấu các em.

           Còn gì bằng một môi trường phát triển toàn diện, ươm mầm và truyền cảm hứng cho mỗi học sinh không chỉ ở những chồi lá hiện tại, mà còn chắp cánh cho những bông hoa nở thật thơm, thật đẹp trong tương lai. Trường THPT Đông Á chính là nơi để cả các em học sinh và các bậc phụ huynh gửi trọn niềm tin.

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐÔNG Á
Địa chỉ: 108 Đường Lê Thúc Hoạch, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM
Điện thoại tư vấn 24/7: 0971.788.804 – 0965.778.805
Đăng kí trực tuyến tại Website: https://dongaschool.edu.vn/dang-ky