Xét tuyển vào lớp 10 tại TP.HCM: Ngày 8-8 sẽ công bố điểm để học sinh kiểm dò

Ngày 5-8, Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn về việc xét tuyển lớp 10 năm học 2021-2022. Theo đó, ngày 8-8 sở sẽ công bố điểm xét tuyển của học sinh.

Theo văn bản trên, các trường THCS sẽ nhập liệu thông tin bổ sung cho thí sinh và thông báo đến phụ huynh học sinh về điểm số xét tuyển để phụ huynh, học sinh tự kiểm dò. 

Ngày 8-8, Sở Giáo dục – đào tạo sẽ công bố điểm xét tuyển của tất cả học sinh dự tuyển để các em kiểm dò một lần nữa (nếu có nhầm lẫn thì sẽ đề nghị sửa ngay). 

Ngày 9-8: Hội đồng xét tuyển vào lớp 10 sẽ họp để thống nhất điểm chuẩn. 

Ngày 10-8: Công bố điểm chuẩn trường chuyên, lớp chuyên, lớp tích hợp năm học 2021-2022. Học sinh sẽ nộp hồ sơ nhập học: từ ngày 10-8 đến 15h ngày 14-8-2021.

Cũng theo sở thì thời gian công bố điểm chuẩn và nộp hồ sơ nhập học lớp 10 thường sẽ diễn ra từ ngày 20-8 đến 16h ngày 27-8.

Văn bản trên cũng lưu ý: chỉ những học sinh đã đăng ký theo các nguyện vọng và đủ điều kiện dự thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chuyên, lớp 10 tích hợp của đối tượng 1 và lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 mới được dự xét tuyển lần này. 

Sau khi có kết quả, thí sinh chỉ được đăng ký nhập học tại một trường chuyên, trường có lớp chuyên hoặc Trường phổ thông Năng khiếu – Đại học Quốc gia TP.HCM hoặc lớp chuyên của Trường trung học thực hành Đại học Sư phạm TP.HCM. Thí sinh nộp hồ sơ tại nhiều trường sẽ bị loại khỏi danh sách trường chuyên, lớp chuyên.

Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM cho biết: Hiệu trưởng trường phổ thông căn cứ các quy định phòng chống dịch tại thời điểm hiện tại để quyết định triển khai việc nộp hồ sơ trực tiếp hay trực tuyến (hồ sơ chính sẽ nộp trực tiếp sau), tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh học sinh và đảm bảo đúng quy định.

Theo Tuổi Trẻ Online