Theo công văn của Sở GD-ĐT TP.HCM gửi UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chiều 23-12, sở yêu cầu các quận, huyện tự đề xuất phương án dạy học trực tiếp từ ngày 3-1; riêng học sinh lớp 9, 12 tiếp tục học trực tiếp sau 2 tuần thí điểm.

Công văn trên nêu rõ để kịp thời tham mưu UBND TP.HCM về lộ trình tiếp theo tổ chức học tập trực tiếp, Sở Giáo dục và đào tạo đề nghị UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện báo cáo kết quả tổ chức học tập trong 2 tuần đầu thí điểm (từ 13 đến 24-12-2021). 

Trong đó, sở yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức tiếp tục chỉ đạo tổ chức học tập trực tiếp đối với lớp 9 và lớp 12 từ ngày 27-12-2021 cho đến khi có hướng dẫn mới.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và đào tạo TP cũng đề nghị các địa phương báo cáo về tình hình công tác phòng, chống dịch tại địa phương; số liệu về F0, F1 phát hiện khi học trực tiếp và kết quả xử lý; công tác chuyển trạng thái học tập theo tình hình dịch hiện hành; phối hợp giữa ngành y tế, ngành giáo dục; công tác chuyên môn dạy và học; những thuận lợi, khó khăn gặp phải, từ đó đưa ra những kiến nghị, đề xuất về lộ trình thực hiện trong giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là phương án dạy học trực tiếp từ ngày 3-1 đối với các cấp lớp trên địa bàn. 

Được biết, TP.HCM đã mở cửa trường THCS, THPT để đón học sinh lớp 9, 12 đi học trực tiếp từ ngày 13-12. 

Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và đào tạo TP, tỉ lệ học sinh lớp 9, 12 đến trường đạt hơn 90% (trong khi lúc đầu khi các trường khảo sát ý kiến phụ huynh thì chỉ có gần 80% phụ huynh đồng thuận cho con đi học trực tiếp). 

Sau ngày 24-12, thành phố sẽ có 1 tuần để đánh giá, xem xét và quyết định việc tiếp tục, mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3-1-2022.

Theo Tuổi Trẻ Online